Home / ธรรมะและกำลังใจ / สุดแสนรันทด สองพี่น้องสู้โรคร้าย อาศัยห้องแคบๆ ตามยถากรรม

สุดแสนรันทด สองพี่น้องสู้โรคร้าย อาศัยห้องแคบๆ ตามยถากรรม

Loading...

เมื่อวันที่ 12 ตุลาคม 2561 ที่ผ่านมา เพจเฟสบุ๊คชื่อ นางฟ้าซาลอน ได้ออกมาเผยแพร่เรื่องราวชะตาชีวิตของครอบครัวหนึ่ง ซึ่งอาศัยอยู่ด้วยกัน 2 คน ถือว่าเป็นครอบครัวที่ลำบาก แสนเวทนา และหดหู่ พี่ก็สติไม่สมประกอบ น้องก็ป่วยมะเร็งลุกลามเกือบทั้งหน้า โดยทางเพจดังกล่าวได้ระบุข้อความอันน่าสุดสะเทือนใจของความทุกข์ของครอบครัวนี้เอาไว้ว่า

นางฟ้าซาลอน ได้รับข้อความขอความช่วยเหลือ จาก ผู้หญิงคนหนึ่ง ที่บังเอิญไปเจอ ผู้ป่วยมะเร็ง ที่มารอรับการแจกทานในวัด จึงเข้าไปสอบถามข้อมูล ของพวกเขา จนรู้เรื่องว่าพวกเขายากจน และยากไร้น่าสงสารมากๆ จึงได้ส่งเรื่องราวมาหา นางฟ้าซาลอน เพื่อให้ลงพื้นที่มาเยี่ยมพวกเขาบ้าง

จึงได้เดินทาง มาที่ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ เพื่อมาพบ นายอนุชา บุญเกิด อายุเพียง 30 ปี อีกทั้งยังหนุ่มแน่น แต่ต้องป่วยเป็นมะเร็งที่ใบหน้าไม่สามารถทำงานอะไรได้เลย และมะเร็งก็ลุกลามจนจมูกเป็นรูโบ๋ และลามไปเกือบทั่วทั้งใบหน้า ไม่สามารถกินอะไรได้ ทำได้เพียงดื่มนม และน้ำ

ต้องอยู่ในห้องแคบๆ สกปรก รกรุงรังที่หลับที่นอน เปื้อนดำ ไปด้วย น้ำเลือดน้ำหนอง ที่ไหลออกมาจากแผลมะเร็ง โดยอาศัยกับพี่ชาย ชื่อ นายอนุพงษ์ บุญเกิด อายุ 33 ปี ที่สติไม่ค่อยดีเนื่องจากเกิดอุบัติเหตุ กระทบกระเทือนศรีษะ ส่วนพี่ชายต้องเก็บขยะมาขาย หรือรับจ้างทั่วไป หาเงินเลี้ยงดูน้องชาย ตามยถากรรม  ซ้ำร้ายพ่อแม่ เสียชีวิตไปหมดแล้ว ตั้งแต่พวกเขาอายุเพียง 1 ขวบ เท่านั้น

Loading...

วอนผู้ใจบุญ ช่วยส่งน้ำใจให้ด้วย สิ่งที่อยากได้ ที่นอน หมอน มุ้ง ผ้าห่ม นม น้ำแดง ข้าวสาร อาหารแห้ง น้ำดื่ม ส่งมาที่อยู่ อนุพงษ์ บุญเกิด เลขที่6 ซอย7 ข้างโรงเรียนสารสาสน์วิเทศเชียงใหม่ (ถนนเจริญเมือง) ต.ท่าศาลา อ.เมืองเชียงใหม่ จ.เชียงใหม่ 50000

สำหรับท่านใดที่ต้องการช่วยเหลือสมทบทุนในการใช้ชีวิตประจำวัน สามารถบริจาคได้ที่ บัญชีธนาคารออมสิน เลขที่บัญชี เลขที่ 020-209-702-248 ชื่อบัญชี อนุพงษ์ บุญเกิด โทร 096-706-87-37 พี่นุช เพื่อนบ้าน โทร 082-182-7375 น้องดา

Loading...

Comments

comments

Check Also

3 ทานสร้างปาฏิหาริย์ในชีวิต ดีขึ้นทันตาเห็น

Loading... &nbs …

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

error: Content is protected !!