Home / ข่าวอับเดท / อาณาจักร วินฟาร์ม สวนเกษตรอควาโปนิกส์ 10 ไร่ ของเสนาหอย – วิลลี่ แมคอินทอช

อาณาจักร วินฟาร์ม สวนเกษตรอควาโปนิกส์ 10 ไร่ ของเสนาหอย – วิลลี่ แมคอินทอช

Loading...

อาณาจักร วินฟาร์ม สวนเกษตรอควาโปนิกส์ 10 ไร่ ของเสนาหอย – วิลลี่ แมคอินทอช

ชวนส่อง วินฟาร์ม (Wynn Farm) สวนเกษตรสุดร่มรื่น เนื้อที่กว่า 10 ไร่ ณ จังหวัดฉะเชิงเทรา ของสองคู่ซี้คนดัง เสนาหอย – วิลลี่

นอกจากงานในวงการบันเทิงแล้ว สองคู่ซี้คนดังอย่าง “เสนาหอย เกียรติศักดิ์ อุดมนาค” และ “วิลลี่ แมคอินทอช” ยังหันไปเอาดีทางด้านการเกษตรด้วย โดยทั้งคู่ลงทุนทำฟาร์มของตัวเองในชื่อ “วินฟาร์ม” (Wynn Farm) ตั้งใจให้เป็นอีกหนึ่งงานหลัก ปลูกผักจัดสวนอย่างจริงจัง บนเนื้อที่กว้างขวาง ร่มรื่น เขียวชอุ่ม แถมไอเดียและบรรยากาศน่าสนใจมาก จนวันนี้กระปุกดอทคอมต้องขอรวบรวมข้อมูลและภาพไร่สวนดาราแห่งนี้มาฝากกัน

โดย วินฟาร์ม ของเสนาหอยและวิลลี่ ตั้งชื่อตามลูกชายของวิลลี่ มีความหมายสื่อถึงลม โดยที่ดินมีขนาดประมาณ 10 ไร่ เป็นที่ที่แม่ของเสนาหอยซื้อไว้ตั้งแต่ 20 ปีที่แล้ว อยู่ในจังหวัดฉะเชิงเทรา เป้าหมายของพวกเขา คือ การทำฟาร์มปลูกผักออร์แกนิกปลอดสารพิษ ทำเกษตรแบบอควาโปนิกส์ เริ่มทำมาเป็นปีแล้ว ลงทุนแบบไม่กู้ ค่อยเป็นค่อยไป ส่วนผักที่ปลูกก็จะเปิดเป็นออร์เดอร์แล้วขายออนไลน์

ตัวฟาร์มแบ่งออกเป็นโซนออฟฟิศหรือสำนักงาน และโซนโรงเรือนสำหรับปลูกผัก ออกแบบถูกต้องตามหลักฮวงจุ้ยทุกมุม มีการปรึกษาผู้เชี่ยวชาญอย่างดี แถมนอกจากพืชผักสีเขียวแล้ว ยังมีบ่อน้ำและบ่อดินเลี้ยงปลาด้วย

เรียกได้ว่าบรรยากาศสวยงาม ร่มรื่น เต็มไปด้วยผักนานาชนิด เช่น ผักสลัด พริก มะเขือ โหระพา บวบงู ถั่วพู และถั่วฝักยาว ถือเป็นทั้งที่หารายได้เข้ากระเป๋าและเป็นทั้งที่พักผ่อนสุดสงบ จนเราต้องปรบมือให้จริง ๆ อ้อ นอกจากนี้เขายังมีรายการ “สูงเตี้ยเรี่ยดิน” ไว้แชร์เรื่องราวเกี่ยวกับการศึกษาและการลงมือทำเกษตร ในช่องยูทูบ Saranair Channel ด้วยนะ ใครสนใจอยากหาความรู้ หรือลองปลูกผักจัดสวน หรือสนใจงานแนว ๆ เกษตรก็สามารถตามไปดูกันได้เลยค่ะ

Loading...

ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก ยูทูบ Saranair Channel และอินสตาแกรม wynnfarmofficial

รวมรูปภาพ ส่องอาณาจักร วินฟาร์ม สวนเกษตรอควาโปนิกส์ 10 ไร่ ของเสนาหอย – วิลลี่ แมคอินทอช

Loading...

Comments

comments

Check Also

เตือนภัย เห็บป่า เข้าหูเด็กหญิง วางไข่อัดเต็มหู แก้วหูช้ำหนัก อัมพาตครึ่งหน้า

Loading... เตือ …

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

error: Content is protected !!